ตลาดหุ้นสหรัฐ US/S&P

Equity Index 

ทำให้การลงทุนในตลาดหุ้นสหรัฐฯ ในตลาด CME เป็นเรื่องง่ายในการบริหารจัดการสินค้า, เงินลงทุน และมีสภาพคล่องในตลาดอนุพันธ์และออพชันค่อนข้างสูง โดยมีมาตรวัดจากดัชนี S&P, Nasdaq-100 และดัชนีดาวโจนส์ มีความยืดหยุ่นในตลาดค่อนข้างสูงเหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบการเทรดได้เกือบตลอด 24 ชั่วโมง และการันตี โดย CME Clearing

-----------------------------------------------------------------------------------------------

About E-mini S&P 500

E-Mini S&P500 เป็นสัญญาซื้อขายในตลาดอิเล็กทรอนิกส์ขนาดใน 1 ใน 5 ของสัญญาซื้อขายขนาดมาตรฐานของ S&P Futures โดยที่ E-Mini S&P500 เปรียบเสมือนได้ซื้อขายหุ้น 500 ตัวของบริษัทขนาดใหญ่ในกตลาดหุ้นสหรัฐฯ

- E-mini S&P500 Futures คืออะไร?

ดัชนี S&P500 เป็นดัชนีที่รวมบริษัทรายใหญ่กว่า 500 แห่งที่นำโดยภาคอุตสาหกรรมที่เป็นตัวชี้วัดเศรษฐกิจของประเทศ และเป็นดัชนีสำคัญที่บ่งชี้ถึงสภาวะของตลาดหุ้นในขณะนั้น ซึ่งถือเป็นสัญญาซื้อขายที่เป็นที่นิยมของนักลงทุนในตลาด จึงทำให้มีสภาพคล่องในตลาดซื้อขายสูง

- ทำไมต้องเลือกลงทุนใน E-mini S&P500 Futures?

1. ตลาดการซื้อขายทั่วโลกมีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา ซึ่งสินค้าอนุพันธ์ของตลาด CME Group ก็เปิดให้บริการได้เกือบ 24 ชั่วโมงเช่นกัน จึงทำให้นักลงทุนสามารถสร้างโอกาสทำกำไรควบคู่กับบริหารจัดการความเสี่ยงได้ง่ายเกือบตลอดทั้งวัน

2. สินค้าส่วนใหญ่ในตลาดการเงินและสินค้าโภคภัณฑ์จะมีรอบการเคลื่อนไหวของช่วงเวลาที่ผันผวน และเคลื่อนไหวในกรอบแคบ ขณะที่สินค้า E-mini S&P500 Futures ถือเป็นสินค้าที่ช่วยสร้างโอกาสในการซื้อขายได้เหนือกว่า

3. S&P 500 มักเป็นตัวชี้วัดภาพรวมของตลาดได้ค่อนข้างดี

- เทรด E-mini S&P500 Futures ดีอย่างไร?

สัญญาซื้อขายหุ้น หรือสัญญาซื้อขายสินค้าล่วงหน้าในตลาดหุ้นเป็นสินค้าที่สามารถหรือใช้วิธีให้ผู้ซื้อและผู้ขายชำระเงินตามส่วนต่างของกำไร ขาดทุนที่เกิดขึ้นแทน เรียกว่า "การชำระราคาเป็นเงินสด” (Cash Settlement) และเป็นสัญญาที่มีวันหมดอายุเป็นรายไตรมาส ได้แก่ เดือนมี.ค., มิ.ย., ก.ย. และธ.ค. ซึ่งการซื้อขายสัญญาล่วงหน้าของตลาดหุ้นจะช่วยให้นักลงทุนบริหารจัดการความเสี่ยงหรือทำกำไรได้ตามที่ต้องการไม่ว่าตลาดหุ้นจะขึ้นหรือลง

บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ จำกัด
121/19 ดิโอลด์ สยาม พลาซ่า ชั้น 1 ถนนพาหุรัด แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
Copyright © 2014 MTS Gold Future. All right reserved