สรุปข่าวราคาทองคำ (ภาคค่ำ) ประจำวันที่ 11 เมษายน 2561

ข่าว

สรุปข่าวราคาทองคำ (ภาคค่ำ) ประจำวันที่ 11 เมษายน 2561

11 เมษายน 2561


• ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบสัปดาห์ที่ 1,342.64 เหรียญ และในช่วงบ่ายยังสามารถปรับสูงขึ้นได้มาเคลื่อนไหวแถวบริเวณ 1,344.97 เหรียญ ท่ามกลางแรงหนุนจากความกังวลเกี่ยวกับความตึงเครียดทางการเครียด ทำให้เหล่านักลงทุนพากันเข้าถือครองสินทรัพย์ปลอดภัยมากขึ้น

ด้านราคาสัญญาทองคำตลาด COMEX ปรับลดลง 0.1% บริเวณ 1,344 เหรียญ

• นักวิเคราะห์จาก CIBC Standard Bank ประเมินว่า ปัจจัยความตึงเครียดทางการเมืองที่ช่วยหนุนราคาทองคำมีอยู่หลายประการและเข้ามาพร้อมๆกัน ซึ่งได้แก่ ความขัดแย้งทางการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีน การโจมตีด้วยอาวุธเคมีในซีเรียที่อาจส่งผลกระทบไปยังความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯและรัสเซียได้

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนความตึงเครียดเกี่ยวกับสงครามทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ-จีน ได้เริ่มผ่อนคลายลงไป หลังถ้อยแถลงของนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนเมื่อวานนี้ เกี่ยวกับการเปิดกว้างทางการค้าของจีน

• รัฐบาลรัสเซียและสหรัฐฯ ดูจะมีความแตกแยกกันเกี่ยวกับวิธีการดำเนินการกับรัฐบาลซีเรีย ซึ่งทางสหรัฐฯและประเทศพันธมิตรสนับสนุนให้ทำการโจมจีกองทัพของรัฐบาลซีเรียที่ต้องสงสัยว่าเป็นผู้ทำการโจมจีด้วยอาวุธเคมีในหมู่บ้านที่เป็นแหล่งกบดานของกลุ่มกบฏเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่ทางรัสเซียไม่เห็นด้วย

• ดัชนีดอลลาร์เคลื่อนไหวใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 2 สัปดาห์ ท่ามกลางความตึงเครียดเกี่ยวกับสงครามการค้าที่ผ่อนคลายลง หลังถ้อยแถลงของ ประธานาธิบดีจีนเมื่อวานนี้

• นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ให้การสนับสนุนคำมั่นสัญญาของประธานาธิบดีจีนในการเปิดกว้างเศรษฐกิจจีน พร้อมแสดงความเชื่อมั่นว่าทั้ง 2 ประเทศจะสามารถแก้ไขความขัดแย้งไปด้วยกันได้

• นักวิเคราะห์ทางเทคนิคจาก Reuters คาดการณ์ว่า ราคาทองคำจะขึ้นไปทดสอบแนวต้านที่ 1,354 เหรียญ หากสามารถผ่านไปได้ จะมีแนวต้านถัดไปที่ระดับ 1,382 เหรียญ

• คืนนี้ ตลาดจะให้ความสนใจไปยังรายงารการประชุมเฟดของเดือน มี.ค เพื่อหาสัญญาณเกี่ยวกับการดำเนินนโยบายการเงินของเฟดภายในปีนี้

• ราคาซิลเวอร์ปรับลดลง 0.1% บริเวณ 16.54 เหรียญ ขณะที่ราคาแพลทินั่มปรับลดลง 0.5% บริเวณ 928.65 เหรียญ และราคาพลาเดียมปรับลดลง 0.4% บริเวณ 948.70 เหรียญ

• นายเดวิด ซง นักวิเคราะห์ค่าเงินจาก DailyFX.com มองว่า แนวโน้มทองคำน่าจะปรับขึ้นไปได้แถว 1,358-1,359 เหรียญ เมื่อพิจารณาจาการยกตัวของจุดสูงสุดแลจุดต่ำสุด (Higher Highs&Low) ขณะที่ RSI ส่งสัญญาณขาขึ้นเมื่อดูองค์รวมจากข้อมูลในช่วงปลายปีที่ผ่านมา ดังนั้น ทองคำจำเป็นต้องปิดให้เหนือกว่าระดับเปิดเพื่อขึ้นต่อ
บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ จำกัด
121/19 ดิโอลด์ สยาม พลาซ่า ชั้น 1 ถนนพาหุรัด แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
Copyright © 2014 MTS Gold Future. All right reserved