สรุปข่าวตลาดหุ้น (ภาคค่ำ) ประจำวันที่ 8 พฤศจิกายน 2561

ข่าว

สรุปข่าวตลาดหุ้น (ภาคค่ำ) ประจำวันที่ 8 พฤศจิกายน 2561

8 พฤศจิกายน 2561

• ตลาดหุ้นยุโรปเปิดปรับตัวสูงขึ้น โดยตลาดที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อ ท่ามกลางผลการเลือกตั้งสหรัฐฯเมื่อคืนที่ผ่านมาที่ทั้งสองพรรคต่างครองเสียงข้างมากได้คนละสภาฯ

ทั้งนี้ ดัชนี Stoxx600 เพิ่มขึ้น 0.4% ขณะที่ตลาดส่วนใหญ่ค่อนข้างทรงตั

• ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวสูงขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบเดือน ท่ามกลางแรงหนุนจากตลาดหุ้นสหรัฐฯที่ปิดบวกได้อย่างแข็งแกร่ง หลังนักลงทุนผ่านคลายความกังวลจากการเลือกตั้งกลางววาระของสหรัฐฯ ขณะที่ค่าเงินดอลลาร์รีบาวน์ขึ้นจากระดับต่ำสุดในรอบ 2 สัปดาห์ครึ่ง โดยดัชนี MSCI ที่ไม่รวมตลาดหุ้นญี่ปุ่นปรับตัวสูงขึ้น 0.8% ทำระดับสูงสุดของวันที่ 8 ต.ค.

• นักวิเคราะห์จาก Goldman Sachs ระบุว่า ตลาดได้คลายความกังวลเกี่ยวกับการเลือกตั้งกลางวาระไปอีกหนึ่งปัจจัย จึงอาจเป็นผลดีต่อสินทรัพย์เสี่ยงในภายภาคหน้านี้ได้ และถึงแม้ผลเลือกตั้งจะออกมาเป็นแบบสภาแยก แต่ตลาดก็ไม่ได้คาดว่ารัฐบาลสหรัฐฯจะมีการยกเลิกนโยบายปรับลดภาษี หรือการลดข้อบังคับทางตลาดแต่อย่างใด

• ตลาดหุ้นญี่ปุ่นปิดบวก ท่ามกลางแรงหนุนจากตลาดหุ้นสหรัฐฯที่ปิดบวกเมื่อคืนนี้อย่างแข็งแกร่ง หลังนักลงทุนผ่อนคลายความกังวลเกี่ยวกับการเลือกตั้งกลางวาระของสหรัฐฯที่ผลออกมาเป็นไปตามที่คาด ขณะที่หุ้น Toshiba เป็นที่สนใจของตลาด หลังบริษัทฯประกาศลดต้นทุนการผลิตและการกลับเข้าซื้อหุ้น โดยดัชนี Nikkei ปิด +1.8% ที่ระดับ 22,486.92 จุด ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 2 สัปดาห์ครึ่ง

• ตลาดหุ้นจีนปิดในแดนลบติดต่อกันเป็นวันที่ 4 แม้จะปรับตัวสูงขึ้นมาได้ในช่วงต้นตลาดก็ตาม เนื่องจากตลาดยังคงมีความกังวลเกี่ยวกับภาพรวมของตลาด และรอความชัดเจนว่านโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลจีนสามารถเกื้อหนุนเศรษฐกิจได้จริงหรือไม่ โดยดัชนี Shanghai Composite ปิด -0.2% ที่ระดับ 2,635.63 จุด

บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ จำกัด
121/19 ดิโอลด์ สยาม พลาซ่า ชั้น 1 ถนนพาหุรัด แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
Copyright © 2014 MTS Gold Future. All right reserved