สรุปข่าวตลาดหุ้น (ภาคค่ำ) ประจำวันที่ 4 ธันวาคม 2561

ข่าว

สรุปข่าวตลาดหุ้น (ภาคค่ำ) ประจำวันที่ 4 ธันวาคม 2561

4 ธันวาคม 2561

• ตลาดหุ้นยุโรปเปิดในแดนลบลงมาเล็กน้อย ท่ามกลางความกังวลของตลาดเกี่ยวกับการสงบศึกการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีน เนื่องจากทั้ง 2 ประเทศยังคงมีจุดยืนที่แตกต่างกันอย่างมากโดยดัชนี Stoxx 600 เปิด -0.1% ขณะที่หุ้นส่วนใหญ่เคลื่อนไหวในแดนลบ

• ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวลดลงในวันนี้ หลังแรงหนุนจากข่าวการสงบศึกการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีน เริ่มอ่อนกำลังลง ท่ามกลางความกังวลว่าทั้งสองฝ่ายจะสามารถเจรจาหาจุดยืนร่วมกันได้จริงหรือไม่ นอกจากนี้ Yield Curve ของสหรัฐฯที่เริ่มกลับตัว เป็นการส่งสัญญาณถึงความเป็นไปได้ที่จะเกิดภาวะชะลอตัวของเศรษฐกิจในอนาคต

ทั้งนี้ ดัชนี MSCI ที่ไม่รวมตลาดหุ้นญี่ปุ่น ปรับลดลง 0.3% ท่ามกลางหุ้นส่วนใหญ่ในประเทศจีนที่เคลื่อนไหวในแดนลบ

• ตลาดหุ้นญี่ปุ่นปิดลบ ท่ามกลางแรงเทขายทำกำไรหลังจากตลาดหุ้นปรับสูงขึ้นมาได้เมื่อวานนี้ ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯที่ปรับลดลง เป็นปัจจัยกดดันหุ้นกลุ่มการเงิน ทั้งนี้ ดัชนี Nikkei ปิด -0.7% บริเวณ 22,418.87 จุด

• ตลาดหุ้นจีนและฮ่องกงปิดค่อนข้างอ่อนแอในวันนี้ หลังแรงหนุนจากข่าวการสงบศึกการค้าระหว่างสหรัฐฯและจีนเริ่มอ่อนกำลังลง และตลาดเริ่มมองเห็นถึงข้อเท็จจริงที่ว่าทั้ง 2 ประเทศยังคงมีจุดยืนที่แตกต่างกันอย่างมาก จึงอาจเป็นการยากที่จะสามารถหาจุดยืนร่วมกันได้ ประกอบกับการที่เศรษฐกิจจีนยังคงมีแนวโน้มที่จะชะลอตัวการเติบโตลง

ทั้งนี้ ดัชนี Shanghai Composite ของตลาดหุ้นจีนปิดค่อนข้างทรงตัวที่บริเวณ 2,655.96 จุด ขณะที่ดัชนี Hang Seng ของตลาดหุ้นฮ่องปิดลบ 0.3% ที่บริเวณ 27,112.01 จุด

บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ จำกัด
121/19 ดิโอลด์ สยาม พลาซ่า ชั้น 1 ถนนพาหุรัด แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
Copyright © 2014 MTS Gold Future. All right reserved