สรุปข่าวเศรษฐกิจ (ภาคเช้า) ประจำวันที่ 6 ธันวาคม 2561

ข่าว

สรุปข่าวเศรษฐกิจ (ภาคเช้า) ประจำวันที่ 6 ธันวาคม 2561

6 ธันวาคม 2561

• เมื่อวานนี้ค่าเงินดอลลาร์กลับมาแข็งค่าได้ หลังประเด็นความกังวลเรื่องอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯที่มีการเคลื่อนไหวแบบกลับด้านกันระหว่างระยะสั้นและระยะยาวได้ลดลงจากตลาด

ดัชนีดอลลาร์ปรับขึ้นมาทรงตัวที่ 97.013 จุด หลังจากลงไปใกล้ระดับต่ำสุดบริเวณ 96.8 จุดในช่วงต้นตลาด

• รายงาน Beige Book ของเฟด ยังคงบ่งชี้ว่า ภาวะเศรษฐกิจสหรัฐฯยังขยายตัวได้ดีปานกลาง ท่ามกลางความสมดุลของเงินเฟ้อที่ปรับตัวขึ้น

• นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ แสดงความเชื่อมั่นว่า นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนมีความจริงใจที่จะเข้าพบและประชุมเรื่องการค้า โดยจีนมีการส่งสัญญาณที่แข็งแกร่งในการเดินหน้าร่วมกัน

• ก่อนการประชุมโอเปกในวันนี้ ประธานาธิบดีสหรัฐฯก็ได้มีการกล่าวเรียกร้องให้ โอเปกไม่ทำการปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันในปีหน้า และการดำเนินการดังกล่าวจะช่วยกระตุ้นให้ราคาน้ำมันทั่วโลกปรับตัวสูงขึ้นได้

อย่างไรก็ดี กลุ่มโอเปกจะจัดประชุม ณ กรุงเวียนนาในวันนี้และมีการพูดคุยกับชาติพันธมิตรอย่างรัสเซียในวันศุกร์

• รายงานจากรอยเตอร์ส ระบุว่า หากกลุ่มโอเปกและรัสเซียบรรลุข้อตกลงการปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันร่วมกันในปีหน้าก็จะส่งผลให้มีโควต้าการผลิตจำกัดอยู่ที่ 1.2 ล้านบาร์เรล/วัน

• ราคาน้ำมันดิบปรับตัวลงก่อนหน้าการประชุมโอเปก ที่จะหารือกันว่าจะปรับลดกำลังการผลิตเพื่อช่วยหนุนราคาและจำกัดภาวะอุปทานน้ำมันในตลาด

ราคาน้ำมันดิบ Brent ปิดลง 52 เซนต์ ที่ระดับ 61.56 เหรียญ/บาร์เรล หลังจากที่ขึ้นไปทำระดับสูงสุดที่ 63.29 เหรียญ/บาร์เรล และมีการทำ Low ที่ 60.80 เหรียญ/บาร์เรล

ราคาน้ำมันดิบ WTI ปิดลง 36 เซนต์ ที่ระดับ 52.89 เหรียญ/บาร์เรล โดยระดับการเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบ 52.16 – 54.44 เหรียญ/บาร์เรลเมื่อวานนี้

บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ จำกัด
121/19 ดิโอลด์ สยาม พลาซ่า ชั้น 1 ถนนพาหุรัด แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
Copyright © 2014 MTS Gold Future. All right reserved