สรุปข่าวตลาดหุ้น (ภาคค่ำ) ประจำวันที่ 12 เมษายน 2562

ข่าว

สรุปข่าวตลาดหุ้น (ภาคค่ำ) ประจำวันที่ 12 เมษายน 2562

12 เมษายน 2562

· ตลาดหุ้นยุโรปปรับตัวสูงขึ้นเล็กน้อย ท่ามกลางหุ้นกลุ่มแอร์ไลน์ที่เพิ่มสูงขึ้นในช่วงบ่าย หลังจากที่อังกฤษและอียูสามารถตกลงกันได้ในเรื่องการขยายเวลา Brexit ออกไปจนถึง 31 ต.ค.

โดยดัชนี Stoxx600 เพิ่มขึ้่นประมาณ 0.1% ขณะที่ตลาดภูมิภาคส่วนใหญ่เคตลื่อนไหวในแดนบวก

· ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวลดลง เนื่องจากความวิตกกังวลก่อนหน้าการประกาศผลประกอบการของบริษัทสหรัฐฯ ประกอบกับแนวโน้มการเติบโตทั่วโลกที่ชะลอตัวลง ได้กดดันข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐบางส่วนที่ออกมาดีขึ้น

โดยดัชนี MSCI ที่ไม่รวมหุ้นญี่ปุ่น ลดลง 0.1%

นักกลยุทธ์ประจำ CMC Markets ระบุว่า ตลาดชะลอการลงทุน เนื่องจากรอคอยข้อมูลทางการค้าจีนและการรายงานผลประกอบการของสหรัฐฯ

· ตลาดหุ้นญี่ปุ่นปรับตัวสูงขึ้น ทำระดับสูงุสดในรอบ 4 เดือน ขณะที่ภาพรวมรายสัปดาห์เปลี่ยนแแปลงเล็กน้อย เนื่องจากเหล่านักลงทุนชะลอการลงทุนก่อนหน้าการประกาศผลประกอบการบริษัทสหรัฐฯและวันหยุดยาวของญี่ปุ่นที่กำลังจะมาถึง โดยดัชนี Nikkei เพิ่มขึ้น 0.7% ที่ะรดับ 21,870.56 จุด ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ี 5 ธ.ค.

· ตลาดเซี่ยงไฮ้ปรับตัวลดลงในช่วงก่อนหน้า ก่อนจะกลับมาทรงตัว เนื่องจากข้อมูลยอดส่งออกที่ดีเกินคาด ทำให้นักลงทุนบางส่วนมองหาสัญญาณของเสถียรภาพในเศรษฐกิจจีน

โดยดัชนี Shanghai Composite ทรงตัวที่ระดับ 3,188.63 จุด

เหล่านักลงทุนหวังว่าสัญญาณของการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจจีนจะเริ่มคลายความกังวลเกี่ยวกับการเติบโตของเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัว หลังจากที่กองทุน IMF ปรับลดแนวโน้มโลกในปี 2019 เป็นครั้งที่สาม


บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ จำกัด
121/19 ดิโอลด์ สยาม พลาซ่า ชั้น 1 ถนนพาหุรัด แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
Copyright © 2014 MTS Gold Future. All right reserved