สรุปข่าวราคาทองคำ (ภาคค่ำ) ประจำวันที่ 12 เมษายน 2562

ข่าว

สรุปข่าวราคาทองคำ (ภาคค่ำ) ประจำวันที่ 12 เมษายน 2562

12 เมษายน 2562
· ราคาทองคำค่อนข้างทรงตัวหลังจากปรับตัวลดลงมาอย่างหนัก ด้วยอัตราที่มากที่สุดในรอบ 2 สัปดาห์ ท่ามกลางแรงกดดันจากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯที่ออกมาแข็งแกร่ง ส่งผลให้ค่าเงินดอลลาร์แข็งค่า และความต้องการสินทรัพย์เสี่ยงกลับมาอีกครั้ง

โดยราคาทองคำค่อนข้างทรงตัวบริเวณ 1,291.93 เหรียญ หลังทำระดับต่ำสุดในรอบสัปดาห์เมื่อคืน ขณะที่ราคาสัญญาทองคำปรับสูงขึ้น 0.1% บริเวณ 1,294.60 เหรียญ

· นักวิเคราะห์จาก Phillip Futures ระบุว่า ตลาดค่อนข้างทรงตัว เนื่องจากบรรดานักลงทุนยังรอการประกาศผลประกอบการของภาคบริษัท เพื่อดูว่าสัญญาณการชะลอตัวของเศรษฐกิจในไตรมาสแรก ได้ส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจมากเพียงใด ซึ่งหากผลประกอบการออกมาดีขึ้น ก็มีโอกาสเห็นราคาทองคำย่อตัวลงไปอีกเล็กน้อย

· ตลาดหุ้นเอเชียปรับตัวลดลงเล็กน้อยก่อนหน้าตลาดสหรัฐฯในคืนนี้ ท่ามกลางนักลงทุนที่กำลังรอการประกาศผลประกอบการ โดยตลาดมีความเชื่อมั่นที่ดีขึ้นบางส่วน จากตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯที่ออกมาสดใส

· ค่าเงินดอลลาร์อ่อนค่าลง 0.2% เมื่อเทียบกับเงินสกุลหลักอื่นๆ หลังจากช่วงตลาดก่อนหน้าปรับแข็งค่าขึ้นมาได้ ส่วนภาพรวมรายสัปดาห์มีโอกาสปรับตัวลงเป็นครั้งแรกในรอบ 4 สัปดาห์

ราคาทองคำปรับตัวลงกว่า 1% เมื่อคืนนี้ หลังการประกาศจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานสหรัฐฯประกาศออกมาที่ระดับต่ำที่สุดในรอบเกือบครึ่งศตวรรษ ขณะที่อัตราเงินเฟ้อของผู้ผลิตเดือน มี.ค. ประกาศออกมาขยายตัวด้วยอัตราที่มากที่สุดในรอบ 5 เดือน

· นักวิเคราะห์จาก SPI Asset Management กล่าวว่า การที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯประกาศออกมาดีกว่าคาด ทำให้เกิดกระแส Stop loss ตามเข้ามาในตลาดทองคำ ส่งผลให้จำนวนการถือครองทองคำอ่อนแอลง

· สำหรับภาพรวมรายสัปดาห์ของทองคำ มีแนซโน้มที่จะปิดตลาดในระดับค่อนข้างทรงตัว หลังจากที่ราคาได้ระดับสูงสุดในรอบ 2 สัปดาห์ท่ามกลางแรงหนุนจากสัญญาณผ่อนคลายนโยบายการเงินของเฟด

นอกจากนี้ กองทุน IMF ยังได้มีการปรับลดคาดการณ์การเติบโตของเศรษฐกิจโลกในปีนี้ลงเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ขณะที่การประชุมอีซีบียังมีมติคงดอกเบี้ย พร้อมแสดงความกังวลต่อการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก

· นักวิเคราะห์จาก Reuters คาดว่าราคาทองคำจะสิ้นสุดการรีบาวน์แถว 1,297 เหรียญ และจากนั้นจะย่อตัวลงทดสอบ 1,291 เหรียญอีกครั้ง

GOLD TECHNICAL ANALYSIS

· ราคาทองคำไม่ผ่านแนวต้านแถว 1,303.70 – 09.12 เหรียญ และถูกดีดกลับลงมาระหว่างเส้นเทรนเดิมตั้งแต่เดือน ก.พ. ทำให้ตลาดกลับมาจับตาแนวรับที่ระดับ 1,281.54 เหรียญ ซึ่งเป็นเส้น Neckline ของรูปแบบ Head and Shoulders หากราคาปิดตลาดต่ำกว่าแนวรับดังกล่าวจะยืนยันถึงการกลับมาเป็นทิศทางขาลงอีกครั้ง และจะมีแนวรับถัดไปที่ 1,258.57 เหรียญ ไปจนถึงระดับ 1,200 เหรียญ

· ด้านราคาซิลเวอร์ทรงตัวแถว 14.96 เหรียญ และปรับตัวลดลง 1% ในภาพรวมรายสัปดาห์

· ราคาแพลทินัมปรับสูงขึ้น 0.5% แถว 892.08 เหรียญ และมีแนวโน้มปิดตลาดรายสัปดาห์ในแดนบวกเป็นครั้งแรกในรอบ 5 สัปดาห์

· ราคาพลาเดียมปรับสูงขึ้น 0.5% แถว 1,372.20 เหรียญ


บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ จำกัด
121/19 ดิโอลด์ สยาม พลาซ่า ชั้น 1 ถนนพาหุรัด แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
Copyright © 2014 MTS Gold Future. All right reserved