สรุปข่าวราคาทองคำ (ภาคค่ำ) ประจำวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2558

ข่าว

สรุปข่าวราคาทองคำ (ภาคค่ำ) ประจำวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2558

27 กุมภาพันธ์ 2558

 ทองคำยังคงยืนเหนือบริเวณแนวรับสำคัญ 1,200 เหรียญ/ออนซ์ได้เป็นวันที่ 3 ขณะที่ค่าเงินดอลลาร์ยังคงแข็งค่าอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับค่าเงินยูโร

อย่างไรก็ดี ทองคำยังคงปรับตัวขึ้นอย่างจำกัด จากกระแสคาดการณ์ที่ว่าเฟดจะทำการปรับขึ้นดอกเบี้ยภายในปีนี้ แม้ว่าประธานเฟดจะกล่าวในเชิงตรึงอัตราดอกเบี้ยระดับต่ำออกไปก่อน

ทองคำปรับตัวลดลงกว่า 7% จากระดับสูงสุดในรอบ 5 เดือนบริเวณ 1,300 เหรียญในช่วงเดือนมกราคม จากกระแสคาดการณ์เกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟด จึงกดดันให้ทองคำถูกลดการถือครองในฐานะ Safe-Heaven แต่ทั้งนี้ทองคำยังสามารถยืนเหนือระดับแนวรับสำคัญ 1,200 เหรียญได้ในสัปดาห์นี้ เพราะได้รับแรงหนุนจากปริมาณความต้องการทองคำจากจีน

นักวิเคราะห์จาก Jinrui Futures กล่าวว่า ความเสี่ยงในเชิงขาลงของทองคำยังคงมีแรงจำกัด จากปริมาณการเข้าซื้อทองคำของกลุ่มประเทศเกิดใหม่อย่างจีน ที่ช่วยสนับสนุนให้ราคาฟื้นตัวได้

สำนักข่าวรอยเตอร์ส กล่าวว่า ตลอดสัปดาห์ทองคำปรับตัวขึ้นแล้วประมาณ 0.7%

อย่างไรก็ดี ในเดือนกุมภาพันธ์นี้กลุ่มโลหะมีค่ายังคงปรับตัวลดลงมากที่สุดนับตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา โดยร่วงลงใกล้แตะระดับ 6% จากความกังวลเรื่องอัตราดอกเบี้ยของเฟด

นักวิเคราะห์จากรอยเตอร์ส ระบุว่า เมือใดก็ตามที่ราคาทองคำอยู่ต่ำกว่าระดับ 1,150 เหรียญ/ออนซ์ กลุ่มผู้ซื้อทองคำในจีนก็จะกลับมาเพิ่มขึ้นอีกครั้ง


บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ จำกัด
121/19 ดิโอลด์ สยาม พลาซ่า ชั้น 1 ถนนพาหุรัด แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ 10200
Copyright © 2014 MTS Gold Future. All right reserved